Ba Món Làm Nên Danh Tiếng Đà Lạt

Du khách không nên bỏ qua miếng xíu mại có vị béo ngậy, chiếc bánh căn thơm nức hay vị khác lạ của biến tấu bánh ướt lòng gà. Những món ăn nổi tiếng mà mỗi khi bạn đến Đà Lạt mông  mơ tham quan khó có thể bỏ qua, có thể nói Đà Lạt luôn êm đềm yên ả chính vì thế mà nhiều người thích được đến Đà Lạt thay vì đi du lịch các nơi khác.

Ba món làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt

Đến với Đà Lạt bạn phải thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Đà Lạt, thành phố mộng mơ có nhiều món ngon làm nức lòng người du lịch nhưng có thể nói các món mà United Airlines giới thiệu dưới đây khi bạn thưởng thức vào một buổi chiều lạnh lạnh của Đà Lạt không còn chổ nào chê được nhớ kèm một ly sữa nóng nữa nhe.

Bánh mì xíu mại

Món ăn đơn giản gồm một chén nước dùng trong veo với vài viên xíu mại bên trong, kèm theo chút hành lá. Chậm rãi đưa miếng bánh mì đã chấm nước xíu mại vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ. Món này cho đến bay giờ có thể nói là món ăn mà được các bạn trẻ thưởng thức nhiều mỗi khi tham quan Đà Lạt vì vừa nòng vừa ấm lòng vị ngon khó chê.


Chén xíu mại ăn ngon hơn giữa không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt. Ảnh: United Airline

Xíu mại có độ dẻo dai, nêm nếm vừa phải, hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Nếu như bạn lưu trú ở gần chợ âm phủ thì bạn có thể tìm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa có những cô bán món bánh mì xíu mại rất thơm ngon, ngồi ăn ngoài đường với cái lạnh của Đà Lạt nhưng làm bạn khó quên đấy.

Bánh ướt lòng gà

Nếu như ở miền tay hay các miền khác, món bánh ướt được ăn kèm với chả, nem hay bánh tôm thì trên cao nguyên này, món được biến tấu với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, vị dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên lạ miệng. Có nhiều thực khách lạ phương xa khi nghe đến cái tên này thi không hiểu và cung không muốn ăn, nhưng sau khi tìm hiểu và nhìn thấy thì đã ăn liền 2 dĩa no cả bụng.


Quán bánh ướt lòng gà Trang với kinh nghiệm 3 đời là địa chỉ thu hút đông thực khách ở Đà Lạt. 

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt, vị ngọt từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm.

Chính nhờ sự khéo léo và bản chất phóng khoáng của người dân ở đây mà món ăn trở nên đặc biệt dù cách chế biến không mấy kỳ công. Giá cho một phần dao động từ 35.000 đồng.

Bánh căn

Cái thú vui khi thưởng thức món này chính là chọn chỗ ngồi gần chiếc lò đúc. Bánh được người chủ khéo léo đổ với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, thịt, trứng. Khi vừa chín tới, bánh có màu vàng cháy xém, mùi thơm nức. Ở đồng bằng chúng ta có bánh khọt thì trên xứ sở cao nguyên này họ có bánh căn, nhìn sơ qua bạn cứ nghĩ là bánh khọt nhưng khi ăn thử đó là một đặc sản vị ngon đậm đà từ người Đà Lạt.


Giá trung bình cho một suất (5 cặp) khoảng 30.000 đồng. 

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm, gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Nhiều nơi còn cho thêm viên xíu mại béo lừ vào chén nước chấm tạo sự khác lạ níu chân thực khách. Chẳng ai có thể quên được vị giòn giòn sựt sựt của chiếc bánh căn đã nhiều năm gắn liền không chỉ với người dân Đà Lạt mà còn cả du khách khi đến đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét